Những mẹo để cải thiện sức khỏe nam giới

Lối sống của chúng ta khó có thể thay đổi nhanh chóng chỉ trong một đêm. Để cải thiện đời sống tinh thần, hãy bắt đầu cùng những lời khuyên hữu ích từ FMP trong bài viết dưới đây:

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, kiểm tra sức khỏe thường xuyên như huyết áp, lượng đường trong máu và kiểm tra tuyến tiền liệt là điều cần thiết để sớm nắm bắt mọi vấn đề và giữ sức khỏe tốt.

Sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng như vậy. Tìm kiếm sự giúp đỡ cho các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm và lo lắng, có thể rất quan trọng.

Bệnh tiểu đường chu kỳ chăm sóc hàng năm là một danh sách kiểm tra để xem xét quản lý bệnh tiểu đường và sức khỏe nói chung của bạn. Nó giúp bạn theo dõi sức khỏe và giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Giảm sử dụng rượu

Việc sử dụng rượu có hại đã giết chết gần 3 triệu người trên toàn cầu trong năm 2016; 75% trong số họ là đàn ông.

Uống quá nhiều hoặc quá thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ thương tích, va chạm trên đường và bạo lực ngay lập tức. Nó cũng có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài hơn như tổn thương gan, ung thư và bệnh tim.

Sử dụng có hại rượu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn và có tác động tiêu cực đến gia đình và những người xung quanh bạn. Kiểm tra tờ thông tin của chúng tôi về rượu và tiểu đường.

Từ bỏ hút thuốc

Sử dụng thuốc lá gây ung thư, bệnh phổi, bệnh tim và đột quỵ và giết chết hơn 7 triệu người trên khắp thế giới mỗi năm.

Bỏ hút thuốc là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.

Trong vòng 2-12 tuần, chức năng phổi của bạn được cải thiện. Trong vòng một năm, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn đã bằng một nửa so với người hút thuốc.

Ăn tốt hơn

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và nhiều bệnh mãn tính khác. Cố gắng ăn nhiều trái cây, rau, các loại đậu (ví dụ như đậu lăng), các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt. Hạn chế lượng muối, đường và chất béo bão hòa.

Kiểm tra phạm vi thông tin và bảng thông tin của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt khi nói đến thực phẩm và ăn uống lành mạnh:

+ Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

+ Ý tưởng bữa ăn lành mạnh

+ Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe

Chủ động hơn

Cứ 1 người thì có 4 người hoạt động không đủ. Người lớn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, trong đó tối đa 2.5 giờ hoạt động thể chất cường độ trung bình mỗi tuần.

Hoạt động thể chất giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư và cũng có thể giúp đánh bại trầm cảm.

Trả lời